HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Lễ phát động chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện
Ngày đăng 17/06/2022 | 17:36  | Lượt xem: 232

Trao quyết định thành lập 4 đội hình tình nguyện; tặng 6 vé khoá học bơi miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng thiết bị cứu hộ cho 4 thôn có ao hồ trên địa bàn xã; phát biểu của lãnh đạo xã

Thông tin về Lễ phát động chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện

Chiều ngày 17/6/2022, Đoàn thanh niên xã Vân Hà đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện và chương trình tập huấn kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, cách sơ cấp cứu ban đầu cho người bị đuối nước trên địa bàn xã.

Tới dự Buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hằng – PBT Thường trực Đảng ủy; đồng chí Đào Trọng Khánh – PCT HĐND xã; đồng chí Phạm Hồng Phong – PCT UBND – Trưởng BCĐ hè xã Vân Hà; đồng chí Đào Công Tuyên – CT UB MTTQ xã, đồng chí phụ trách trạm y tế cùng các đồng chí báo cáo viên lớp tập huấn. Đại biểu thôn có các đồng chí Trưởng tiểu ban chỉ đạo hè thôn, BTCĐ các thôn. Đặc biệt là sự góp mặt của gần 50 đoàn viên, tình nguyện viên trong công tác phòng tránh đuối nước năm 2022.

Trong bài phát động chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện, đồng chí Phạm Mai Lan – Bí thư đoàn xã nhấn mạnh một số nội dung các chi đoàn cần tập trung cụ thể như sau:

- Thứ nhất: tổ chức tốt các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống đạo đức, văn hóa, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh thiếu nhi.

- Thứ hai: Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, các hoạt động đồng hành, chăm lo, bồi dưỡng thanh niên, tổ chức sâu rộng các hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ra quân tháng thanh niên, ngày chủ nhật xanh…

- Thứ ba: Đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, thực hiện tốt công tác quản lý đoàn viên, kết nạp “Lớp đoàn viên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12” và bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022, đoàn thanh niên xã Vân Hà đã thành lập 4 đội hình tình nguyện bao gồm: Đội hình phản ứng nhanh 111, đội hình camera 360 trẻ, đội hình tuyên truyền phổ biến pháp luật và đội hình thanh niên tình nguyện vì cộng đồng.

Nhân dịp này, BCĐ hè xã Vân Hà đã tặng 6 vé khoá học bơi miễn phí với tổng trị giá 1.500.000 đồng/khóa học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; trao tặng thiết bị cứu hộ cho 4 thôn có ao hồ trên địa bàn xã.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phạm Hồng Phong – PCT UBND – Trưởng BCĐ hè xã Vân Hà đề nghị Đoàn thanh niên xã cần tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm giúp các em thiếu niên nhi đồng  có một mùa hè an toàn, bổ ích và lý thú.

Tại buổi lễ, các em đoàn viên thanh niên cũng đã được nghe đồng chí Nghiêm Thị Dịu – Phụ trách trạm y tế xã Vân Hà lên tập huấn kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước và cách sơ cấp cứu cho người bị đuối nước để giúp các em có những kỹ năng cơ bản nhằm tránh những rủi ro xảy ra về tai nạn đuối nước.

Người đưa tin: Đỗ Phương Thúy – Đài truyền thanh xã

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ: