VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Vân Hà tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân, kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam
Ngày đăng 17/11/2021 | 17:27  | Lượt xem: 163

Sáng ngày 13/11/2021, tại Nhà văn hóa thôn Vân Điềm đã diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc – Kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Về dự Ngày hội có:

- Đại biểu Thành phố:

+ Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – PCT Thường trực UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.

+ Đồng chí Nguyễn Tri Phương - Ủy viên thường trực – Trưởng ban tổ chức UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.

- Đại biểu huyện:

+ Đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên BTV Huyện ủy – PCT UBND huyện;

+ Đồng chí Phạm Trọng La - Ủy viên BTV Huyện ủy – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm chính trị huyện;

+ Đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên BTV Huyện ủy – Chủ tịch UB MTTQ huyện;

Cùng các đồng chí là phóng viên, biên tập viên của Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao Đông Anh.

- Đại biểu xã:

+ Đồng chí Nguyễn Đình Chiến – HUV – Bí thư Đảng ủy – CT HĐND;

+ Đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy;

+ Đồng chí Đỗ Thị Hảo – PBT ĐU – CT UBND;

+ Có các đồng chí Thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ xã;

+ Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, công chức chuyên môn xã, Trưởng Ban CTMT của các thôn trên địa bàn xã;

- Đại biểu thôn:

Có các đồng chí trong chi ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận, đảng viên, hội viên và các ông bà đại biểu nhân dâng về dự Ngày hội.

Ngày hội đã được nghe các nội dung: Diễn văn kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và báo cáo kết quả nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thôn Vân Điềm năm 2021; các tham luận của chi hội Phụ nữ và chi hội CCB thôn.

Trong năm 2021, thôn Vân Điềm có 527/555 hộ đạt gia đình văn hóa (đạt tỷ lệ 94,6%). Tại Ngày hội cũng đã khen thưởng cho 2 tập thể, 3 cá nhân và 3 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” năm 2021

Tại ngày hội Thành phố đã trao tặng 10 suất quà, trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho 01 hộ gia đình và trao 3 phần quà của xã cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã ghi nhận những kết quả mà cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Vân Điềm đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời cũng chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới để góp phần xây dựng xã Vân Hà thành phường văn minh, giàu đẹp.