Đang online: 1949

CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

HĐND xã Vân Hà tổ chức Kỳ họp thứ 12 khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Ngày đăng 25/12/2020 | 10:30  | Lượt xem: 781

Ngày 24/12, HĐND xã Vân Hà đã tổ chức Kỳ họp thứ 14, HĐND xã khóa 20, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự Kỳ họp có đồng chí Trần Thu Hằng – Trưởng Ban Kinh tế xã hội HĐND huyện Đông Anh, các đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã, lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã Vân Hà, đại diện các ban, ngành đoàn thể và các ông bà đại biểu HĐND và đại diện cử tri trên địa bàn xã.

Tại Kỳ họp các đại biểu đã được nghe UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Kỳ họp HĐND xã cũng đã xem xét thông qua các báo cáo, tờ trình gồm: Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách năm 2020 và dự toán thu chi ngân sách xã năm 2021; Báo cáo hoạt động của HĐND xã năm 2020, và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; Báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 14 HĐND xã; Báo cáo thẩm định của của 2 ban HĐND xã; Các tờ trình về danh mục kế hoạch đầu tư công năm 2021; Tờ trình về chương trình giám sát của HĐND xã;  Thông báo của Ủy ban MTTQ về công tác xây dựng chính quyền.

Theo đó, trong năm 2020, tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã Vân Hà cơ bản ổn định, phát triển đúng hướng, giữ vững cơ cấu kinh tế “ tiểu thủ công nghiệp Thương mại dịch vụ – Nông nghiệp”. Tổng thu nhập kinh tế cả xã ước đạt 490 tỷ đồng đạt 92% kế hoạch. Trong đó, tiểu thủ công nghiệp đạt 256 tỷ đồng, thương mại dịch vụ đạt 42 tỷ đồng, nông nghiệp là 37 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách ước đạt trên 67 tỷ 324 triệu đồng, tổng chi ngân sách ước đạt trên 56 tỷ 111 triệu đồng. Bên cạnh đó, công tác quản lý  đất đai, trật tự xây dựng luôn được chú trọng.  Đã cấp được 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong năm không phát sinh vụ vi phạm mới về trật tự xây dựng.  Công tác chính sách xã hội trong năm ổn định và đạt hiệu quả cao. Đã thăm hỏi tặng quà chính sách kịp thời tới 100%  các đối tượng trong dịp lễ tết. Trong năm đã hỗ trợ 1 hộ cận nghèo xây mới nhà. Công tác văn hoá VN, thông tin tuyên truyền luôn được quan tâm, chú trọng. Xây dựng nếp sống văn minh gia đình văn hóa được duy trì thường xuyên, tỷ lệ gia đình văn hoá đạt trên 91%, giữ vững 5/5 thôn đạt danh hiệu văn hoá, tỉ lệ người qua đời hoả táng là 92%. Công tác an ninh trật tự, quân sự địa phương được đảm bảo, giữ vững. Đối với tiến độ thực hiện xây dựng xã thành phường đến nay xã đã đạt được 10/15 tiêu chí, các đề án thành phần được triển khai đồng bộ đúng quy định, được nhân dân đồng tình ủng hộ cao.

Kỳ họp thứ 14, HĐND xã Vân Hà cũng đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh năm 2021. Theo đó, xã Vân Hà phấn đấu tổng thu nhập các ngành kinh tế đạt 530 tỷ; thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm; Phấn đấu hoàn thành 02/05 tiêu chí chưa đạt trong đề án xã thành Phường.