TỔNG QUAN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND Phường:

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 2069
Lượt truy cập trong tuần: 115
Lượt truy cập trong tháng: 797
Lượt truy cập trong năm: 47238

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Ngày đăng 08/11/2022 | 17:53  | Lượt xem: 197

Theo dõi phóng sự về công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ của xã Vân Hà; tọa đàm, giao lưu chia sẻ với quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương; Quán triệt Luật NVQS và các Nghị định có liên quan năm 2022

HN gặp mặt tọa đàm với quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương; Quán triệt Luật NVQS và các Nghị định có liên quan năm 2022

Tối ngày 04/11/2022, tại Hội trường UBND xã Vân Hà đã diễn ra Hội nghị gặp mặt tọa đàm với quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương; Quán triệt Luật NVQS và các Nghị định có liên quan năm 2022.

Về dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Kim Giang – Phó chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện Đông Anh. Đại biểu xã có đồng chí Nguyễn Đình Chiến – HUV – BTĐU – CT HĐND xã; đồng chí Nguyễn Thị Hằng – PBT TT ĐU; đồng chí Đỗ Thị Hảo – PBT ĐU – CT UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Vân Hà; các đồng chí là Thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ xã; các đồng chí là Đảng ủy viên, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã. Đại biểu thôn có các đồng chí trong cấp uỷ chi bộ thôn; trưởng thôn, thôn đội trưởng, Bí thư chi đoàn của 5 thôn trên địa bàn xã; Quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương; Công dân đủ điều kiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 cùng với Đoàn viên, thanh niên tiêu biểu và các hội viên nòng cốt Hội Cựu chiến binh, hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được theo dõi Phóng sự về công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ của xã Vân Hà. Trong những năm qua, Đảng ủy, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Hội đồng NVQS và các ngành, đoàn thể theo từng chức năng, nhiệm vụ phối hợp, hiệp đồng tổ chức thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Chỉ đạo cơ quan thường trực tham mưu giúp UBND xã xây dựng kế hoạch triển khai quy trình tuyển chọn, tổ chức phân công trách nhiệm cho từng thành viên kiểm tra, đôn đốc, nắm chắc số lượng, chất lượng, những biến động của thanh niên trong diện sẵn sàng nhập ngũ để có biện pháp giải quyết kịp thời. Đồng thời giúp nâng cao nhận thức của thanh niên trong việc chấp hành luật nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng lên đường nhập ngũ tham gia xây dựng bảo vệ quê hương đất nước, phát huy truyền thống anh hùng của quê hương Vân Hà.

Hội nghị cũng đã được nghe tọa đàm, giao lưu chia sẻ với quân nhân Nguyễn Đình Trường – một quân nhân ưu tú đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương và công dân Đỗ Quốc Anh hiện đang phục vụ tại ngũ trong lực lượng công an nhân dân chia sẻ một số điều mà các đồng chí đã trải qua trong môi trường quân đội, công an. Sau khi trải qua môi trường quân ngũ, các đồng chí đã được rèn giũa về tinh thần, giúp bản thân phát triển nhiều mặt, sống có kỷ luật hơn, biết quan tâm đến mọi người, biết chăm lo cho gia đình và trưởng thành hơn rất nhiều.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Kim Giang – Phó chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện Đông Anh đề nghị các công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS xã Vân Hà đợt này sẽ nghiêm túc chấp hành các quy định của Luật NVQS, tự giác chấp hành việc thực hiện khám tuyển sức khỏe theo quy định. Đồng chí cũng đề nghị Hội đồng NVQS xã Vân Hà sẽ xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh NVQS, đồng thời làm tốt công tác hậu phương quân đội nhằm khích lệ tinh thần của các đồng chí đã và đang phục vụ trong lực lượng vũ trang.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Hảo – PBT ĐU – CT UBND xã – Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Vân Hà đã quán triệt đầy đủ Luật nghĩa vụ quân sự và các Nghị định có liên quan năm 2022. Đồng chí đã nhấn mạnh các quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng mới có hiệu lực kể từ năm 2022. Hội nghị quán triệt đã giúp cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS và Nhân dân hiểu hơn về Luật NVQS khi đến tuổi quy định. Từ đó xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong việc rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lý tưởng cách mạng để phục vụ Tổ quốc và nhân dân.

Người đưa tin: Đỗ Phương Thúy – Đài truyền thanh xã

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị: