TỔNG QUAN

TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Vân Hà tổ chức kỳ họp lần thứ mười HĐND xã khóa XXI,nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 21/06/2024 | 11:01  | Lượt xem: 68

Ngày 20/6, HĐND xã Vân Hà khóa 21, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ mười nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm, các mặt công tác về kinh tế - xã hội, an ninh Quốc phòng, giáo dục – y tế, an sinh xã hội của Vân Hà đảm bảo thực hiện đồng bộ, đạt nhiều kết quả tiêu biểu. Hoạt động của HĐND có những thay đổi đáng kể. Trong đó Xã tiếp tục giữ vững cơ cấu kinh tế chủ lực là “Tiểu thủ công nghiệp - Thương mại dịch vụ - Nông nghiệp” với tiểu thủ công nghiệp đạt 259 tỷ đồng trên tổng số 464 tỷ đồng tổng các ngành nghề. 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách xã Vân Hà đạt: 46,565 tỷ đồng, đạt 52% dự toán;Tổng chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm ước đạt: 42,486 tỷ đồng đạt 47% dự toán.

Xã tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 24 của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị Thành phố Hà Nội”. Trong 6 tháng đầu năm, bộ phận một cửa Xã đã tiếp nhận và trả kết quả đúng hạn 100% hồ sơ. UBND xã triển khai thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt thông qua mã QR và thanh toán trực tiếp với tổng số phí, lệ phí thu được trên 22 triệu đồng; tiếp 18 lượt công dân với 14 người, tiếp nhận giải quyết xong 3/5 đơn kiến nghị.

6 tháng cuối năm ngoài các nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm xã Vân Hà tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ “5 có, 3 không và hạ tầng giao thông” tại các thôn trên địa bàn xã. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã được bố trí nguồn vốn, thực hiện công tác đầu tư cho năm 2024 theo thứ tự ưu tiên các dự án liên quan đến những vấn đề dân sinh, giao thông hạ tầng; thực hiện Đề án đầu tư xây dựng trung tâm 3 cấp trên địa bàn xã và thực hiện có hiệu quả Đề án quản lý khai thác có hiệu quả đất nông nghiệp công, đất nông nghiệp công ích trên địa bàn xã.v.v..

Tại Kỳ họp, HĐND xã Vân Hà đã thông qua các báo cáo, tờ trình, chất vấn các vấn đề dân sinh quan tâm và biểu quyết thông qua việc cho thôi đảm nhận chức danh Ủy viên UBND, thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã Vân Hà nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu bổ sung các chức danh do luân chuyển cán bộ công tác đồng thời quyết nghị thông qua các dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp./.

Người đưa tin: Lê Thị Hồng Hoa- CCVHXH xã.

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Lượt truy cập trong tuần: 14
Lượt truy cập trong tháng: 222